ບົດຄວາມທັງໝົດ

ປັບປຸງລ່າສຸດ 24/06/2021
11 ประโยชน์อันน่าอัศจรรย์ของลูกพลับ

11 ประโยชน์อันน่าอัศจรรย์ของลูกพลับ

  •  September 30, 2020

สวัสดีครับ วันนี้น้องเฟรชจะมาเล่าประโยชน์ของลูกพลับให้ฟัง หลายๆคนอาจจะรู้จักลูกพลับแล้ว แต่ยังไม่รู้ถึงประโยชน์อันน่าอัศจรรย์มากมายของลูกพลับ ไปทำความรู้จักกับประโยชน์ของพลับกัน

1. ช่วยบำรุงระบบย่อยอาหารให้แข็งแรง

ลูกพลับอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยให้ขับถ่ายง่าย มีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหารเป็นอย่างมาก

 

2. ดีสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ผู้ป่วยโรคเบาหวานมักจะมีทางเลือกน้อยในการเลือกทานอาหาร เพราะต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอยู่เสมอ ดังนั้น พลับเป็นผลไม้อีกตัวเลือกหนึ่งที่ดี เพราะช่วยลดน้ำตาลในเลือด และยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ช่วยลดระดับความหิวได้เป็นอย่างดี

 

3. ช่วยให้ตับแข็งแรง

ลูกพลับอุดมไปด้วยอนุมูลอิสระ ล้างพิษในร่างกายและบำรุงตับให้แข็งแรง

 

4. มีแมกนีเซียมสูง

ลูกพลับเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีแมกนีเซียมสูง ซึ่งถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญในการดูแลร่างกายให้แข็งแรง ช่วยลดอาหารปวดกล้ามเนื้อ จากการศึษาพบว่าพลับยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่ช่วยละลายนิ่วในไตได้เช่นกัน

 

5. ให้พลังงานต่อร่างกาย

ลูกพลับอุดมไปด้วยโพแทสเซียม สามารถนำไปคั้นน้ำเพื่อดื่มได้ น้ำลูกพลับสดสามารถให้พลังงานได้ทันทีและขอแนะนำให้ดื่มก่อนออกกำลังกาย

6. ทางเลือกที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก

ลูกพลับมีส่วนประกอบมากมายที่ช่วยในการลดน้ำหนัก เพราะมีไฟเบอร์สูงทำให้อิ่มนานและลดความอยากอาหารได้ แนะนำให้ทานลูกพลับเป็นประจำทุกวัน เพื่อควบคุมความอยากทานฟวานและอาหารแปรรูป

 

7.ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี

ลูกพลับสามารถลดระดับคอเลสตอรอลในร่างกายได้ จึงทำให้หลอดเลือดแดงไหลเวียนได้ดี และมีสุขภาพที่ดีขึ้น

 

8. ช่วยป้องกันปัญหาต่อมไทรอยด์

ส่วนประกอบในลูกพลับมีไอโอดีนจากแหล่งธรรมชาติก็จริง แต่ก่อนทานแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนบริโภคนะคะ

 

9. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

เมื่อร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี ร่างกายก็จะไม่ป่วยง่าย จึงมีโอกาสน้อยที่จะเป็นหวัด เพราะลูกพลับมีวิตามินซีสูง

10. ปกป้องดวงตาของคุณ

ลูกพลับประกอบไปด้วยไลโคปีนและวิตามินเอจำนวนมาก ซึ่งเป็นสารที่ทำให้สุขภาพตาแข็งแรง และลดความเสี่ยงโรคต้อกระจกได้เป็นอย่างดี

 

11. ช่วยลดความเครียด

ความเครียดนั้นนำไปสู่ความเจ็บป่วย นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว ควรทานอาหารเพื่อสุขภาพด้วย การบริโภคอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพนำมาซึ่งน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นและเป็นสาเหตุของความเครียด ลูกพลับมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็น มีแร่ธาตุและวิตามินที่ป้องกันความเครียด

 

Freshliving นำเข้าพลับอบแห้งสไลด์จากประเทศเกาหลี รสชาติหวานจากธรรมชาติ สัมผัสหนุบหนับ เคี้ยวเพลิน อร่อยดีมีประโยชน์ ทานง่าย ไม่ต้องนั่งปลอกนั่งล้างให้เสียเวลา เพียงฉีกซองก็พร้อมทานเลยครับ

ราคาปกติ กล่องละ 299 บรรจุ 200 กรัม พิเศษซื้อภายในเดือนตุลาคมนี้รับไปเลย ซื้อ 2 กล่อง รับฟรีอีก 1 ซอง (63g.) มูลค่า 99 บาท คุ้มมากๆ ลองซื้อไปทานดูแล้วมีกล่องต่อไปแน่นอน

 

.

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.naturalfoodseries.com/11-benefits-persimmons/